Thư gửi Adam

Thục AnhTuổi Trẻ chủ nhật
08:03' CH - Thứ bảy, 11/03/2006

Adam yêu quí!

Thế là lại sắp đến ngày em được chàng tặng quà rồi. Sung sướng quá, mỗi món quà chàng tặng là một kỷ niệm không thể nào quên được.

Từ món quà đầu tiên là chiếc lá dương xỉ xinh xắn to bằng bàn tay chàng tặng vào một buổi chiều nắng đẹp trong vườn địa đàng, đến chiếc áo làm bằng da khủng long bạo chúa. Từ bài thơ tình trên lá chuối đến chiếc điện thoại nhỏ bằng bao diêm...

Adam ơi! Bởi “xấu chàng hổ ai” nên em xót xa vô cùng khi người đời cứ lôi cái xấu của chàng ra mà kể lể. Chàng đá bóng thì người ta bảo chàng bán độ, chàng sáng tác nhạc thì lắm kẻ bảo rằng chàng hay... cầm nhầm, chàng theo nghề hải quan hay việc thanh tra thì nhiều kẻ xấu mồm bảo rằng chàng chưa đủ phần trong sáng... Đó là chưa kể họ còn gán cho chàng nhiều tội khác như đem tiền chùa đi uống bia ôm, lấy tiền thuế đi bao bồ nhí, xén tiền cầu đường đi đánh bạc và dùng tiền lại quả đi sắm vila.

Adam ơi, em từng là cầu thủ, em đã có bằng nghệ sĩ, thâm niên hải quan, mấy đời làm sếp và đầy kinh nghiệm thanh tra... Nhưng chàng thấy đó, tên của em rất ít khi xuất hiện trên các bài báo chống tham nhũng.

Vậy Adam của em ơi! Hãy để em thay anh làm mọi việc nhé? Em sẽ là giám đốc giỏi, sẽ là cán bộ nhà đất trong sạch, là thị trưởng liêm khiết, là thanh tra trung thực, là trưởng phòng gương mẫu, là cầu thủ chân chính... thậm chí nếu phải ra đứng đường em cũng thề sẽ không bao giờ nhận tiền mãi lộ.

Còn anh, Adam yêu quí, anh cứ việc ở nhà cho trắng da dài râu. Anh chỉ việc đưa con đi học, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu ăn, xem truyền hình và... đợi em về.

Đó chính là món quà mà em muốn anh tặng em lúc này.

Em xin thề trước... ống kem dưỡng da rằng khi nào thiên hạ hết xầm xì về những tật xấu của anh thì em sẽ lại trả những gì là của anh lại cho anh.

Giấy ngắn tình dài - Eva của anh.

Thư gửi Adam
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,