• “Sợ” những vật lạ

  “Sợ” những vật lạ
  11/11/2003 12:56' SA
  Nếu bỗng nhặt được vật thể lạ, người Việt ta sẽ về gọi mọi người cùng ra xem, sau đó cãi nhau như mổ bò mỗi người một ý, tiếp đó mỗi anh tự về bắt chước làm một cái vật na ná với cái vật lạ mà họ chưa biết gọi tên kia...
 • Gì cũng cười

  Gì cũng cười
  11/11/2003 12:55' SANguyễn Văn Vĩnh
  Dân tộc nào cũng có những thói xấu riêng. Người Việt ta có nhiều phẩm chất đẹp nhưng cũng không ít tật dở. Mời các bạn cùng xem những bài khảo luận của các học giả Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 về những tật xấu của dân tộc mình. Chỉ có điều, người Việt trẻ ngày nay hẳn sẽ khác với bà con làng xóm của anh Chí ngày xưa: “Nói vậy chắc nó trừ mình ra !”
 • Lòng ganh tị của các nhà khoa học

  Lòng ganh tị của các nhà khoa học
  11/11/2003 12:55' SACao Xuân Hạo
  Lòng ganh tị của một nhà khoa học Đức đối với một bạn đồng nghiệp được thể hiện bằng cách bỏ ra 5 năm học hết lý thuyết của người ấy và bỏ thêm 5 năm nữa để nâng lên thành một lý thuyết cao hơn. Lòng ganh tị của một nhà khoa học Việt Nam đối với bạn đồng nghiệp được thể hiện bằng việc tìm cách chuyển sang ngạch hành chính tổ chức để ngăn chặn việc công bố và ứng dụng lý thuyết của hắn ta.
 • Led Zeppelin - The DVD, thoả lòng ngưòi hâm mộ

  Led Zeppelin - The DVD, thoả lòng ngưòi hâm mộ
  11/11/2003 12:54' SA
 • Thích buộc mình vào mảnh đất... trời Tây

  Thích buộc mình vào mảnh đất... trời Tây
  11/11/2003 12:53' SACao Xuân Hạo
  Người Do Thái bị Trời đày lưu lạc ở nước ngoài cố tích luỹ lấy một tài sản lớn rồi tìm hết cách để trở về Cõi Đất Hứa khô cằn của mình. Người Việt Nam được Trời đãi một cõi rừng vàng bể bạc mà vẫn cố phát mãi tài sản đi để tìm hết cách ra sống ở nước ngoài.
 • Những tính cách trì níu dân tộc Việt

  Những tính cách trì níu dân tộc Việt
  11/11/2003 12:52' SAGiáo sư Nguyễn Chung Tú
  Chúng ta hay thắc mắc về dân tộc mình. Tính cách nào mang lại cho dân tộc Việt Nam một sức sống mãnh liệt đến thế, để vẫn tồn tại, vẫn chiến đấu và chiến thắng mọi cuộc xâm lăng bạo tàn? Để mình vẫn là mình - Một dân tộc biết cách sống còn bên một dân tộc lớn, ngay cả trong 1000 năm Bắc thuộc...Nhưng sau những chiến công hiển hách ấy, những tính cách nào đã có "trong ta", để trở thành một lực cản, một sự níu kéo, làm ta bước khó khăn hơn trên con đường mới?
 • Không thể có sự đổi mới phương pháp trên nền tảng một nội dung lạc hậu

  Không thể có sự đổi mới phương pháp trên nền tảng một nội dung lạc hậu
  11/11/2003 12:48' SA
  Vừa qua Bộ GD-ĐT và Công đoàn GDVN có tổ chức một cuộc hội thảo bổ ích về đổi mới phương pháp dạy và học ở đại học. Tôi có được tham gia phát biểu một số ý kiến như sau với hội thảo, tuy bàn trực tiếp về đại học nhưng cũng có nhiều phần chung cho cả các cấp học.
 • Những điều nên tránh trong doanh nghiệp

  Những điều nên tránh trong doanh nghiệp
  11/11/2003 12:46' SA
  Các bạn có thể xem xét để áp dụng đầy đủ và cẩn thận, chắc chắn sẽ giảm hẳn các nguy cơ thất bại tiềm ẩn cho doanh nghiệp...
 • Album Coda

  Album Coda
  11/11/2003 12:19' SA
 • Album In Through The Out Door

  Album In Through The Out Door
  11/11/2003 12:10' SA
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,