• "Đời sống tình yêu"

  "Đời sống tình yêu"
  12/01/2010 02:44' CHVũ Quỳnh Hương
  "Người xưa từng nói, tình yêu là tự do, trong đời tôi chưa từng nghe điều gì ngớ ngẩn hơn thế. Tình yêu không mất tiền ư? Tình yêu đòi một cái giá cao nhất". Đó là những lời của nhân vật trong một trong những tiểu thuyết xuất sắc nhất của nhà văn người Israel, Zeruya Shalev - "Đời sống tình yêu" - vừa được ra mắt độc giả VN.
 • Absurdistan, Cộng hoà phi lý

  Absurdistan, Cộng hoà phi lý
  10/11/2009 01:23' CHLê Tân (Phạm Viêm Phương dịch, NXB Văn học, 2009)
  Ngay ở tựa, cuốn sách đã mang vẻ bỡn cợt, khiêu khích, nên như một lẽ tất yếu, nó sẽ dẫn người đọc vào những “nghịch lý” của nhân vật chính Misha.
 • Căn phòng riêng

  Căn phòng riêng
  19/10/2009 04:33' CHTrần Ngọc Hiếu
  Căn phòng riêng - cuốn tiểu luận của Virginia Woolf, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1929 - đã được khai triển từ luận điểm trên: Một luận điểm mang màu sắc duy vật và đầy khiêu khích. Thẳng thắn, sắc sảo, với một chất hài hước kín đáo, đó là giọng điệu chủ đạo của Căn phòng riêng.
 • Tìm trong hoang dã (*)

  Tìm trong hoang dã (*)
  15/10/2009 09:02' SA
  Có lẽ những câu hỏi: Ta sống trên đời này để làm gì? Mục đích cuộc sống của ta là gì? Ta sống cho ai? Ta sống vì cái gì? luôn là những câu hỏi nhức nhối đối với mỗi người trẻ mới bắt đầu bước vào cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai bước qua thời tuổi trẻ cũng giải đáp được những câu hỏi ấy. Chàng trai trẻ Christopher McCandless trong cuốn sách Tìm trong hoang dã, được dịch từ nguyên bản tiếng Anh Into the wild của Jon Krakauer cũng luôn băn khoăn trăn trở với những câu hỏi đó.
 • Hai người trên đảo Không Tên

  Hai người trên đảo Không Tên
  14/10/2009 06:48' SALê Minh Khuê
  Sức hấp dẫn của cuốn sách không phải ở sự khai thác một đề tài mới lạ hay tạo dựng cốt truyện dài hơi, ngồn ngộn vốn sống với vô số những tình tiết ly kỳ, mà thể hiện ở nghệ thuật dẫn chuyện và phương thức mà nhà văn cấu trúc nên tác phẩm...
 • "Nam tước trên cây" - một tồn tại trong suốt gieo neo

  "Nam tước trên cây" - một tồn tại trong suốt gieo neo
  20/09/2009 03:50' CHVũ Ngọc Thăng dịch
  Nhân vật sống cả đời trên cây, một cuộc đời không hề đơn điệu, thật vậy: sôi nổi phiêu lưu; không hề ẩn dật, song luôn duy trì một khoảng cách giữa mình và đồng loại: tối thiểu mà không thể vi phạm.
 • The Lost Symbol - Ra mắt cuốn sách thứ 5 của Dan Brown

  The Lost Symbol - Ra mắt cuốn sách thứ 5 của Dan Brown
  20/09/2009 11:27' SAMinh Bùi
  The Lost Symbol (Biểu tượng bị mất) là cuốn sách thứ 5 của Dan Brown vừa phát hành ngày 15.09.2009 được mong đợi như 1 tác phẩm bom tấn khác của Dan Brown sau Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) được bán 81 triệu bản trên toàn thế giới và Angels and Demons (Thiên thần và Ác quỷ)...
 • Wasabi Ogawa

  Wasabi Ogawa
  22/08/2009 08:39' CHNhị Linh
  Wasabi của Ogawa có nồng độ rất mạnh, hiếm khi nó để cho độc giả được bình thản đứng bên ngoài. “Quán trọ Hoa Diên Vỹ” lôi tuột chúng ta vào một câu chuyện đầu chênh vênh, bắt đầu từ một giọng nói, và kết thúc bằng một âm thanh khác: tiếng rơi xuống nước của nhân vật dịch giả.
 • Đã từng 20, đã từng lạc lối...

  Đã từng 20, đã từng lạc lối...
  05/07/2009 07:38' SAMai Mẫn Nhi
  Từng qua tuổi 20 không phải là một cuốn tiểu thuyết của những phép màu, nó là những gì thế hệ thanh niên đang hằng ngày đối mặt, trong một thế giới nhiều cám dỗ dễ khiến chúng ta mất phương hướng.
 • Sẽ ra sao nếu "trường sinh bất lão"?

  Sẽ ra sao nếu "trường sinh bất lão"?
  04/07/2009 10:33' SATâm An
  "Một cuốn sách đầy đặn, tươi mát, ngọt ngào và nồng nàn như một trái lê mùa hạ." -lời bình luận của Entertainment Weekly về câu chuyện đậm chất cổ tích Nhà Tuck bất tử. Cuốn sách là sự hòa quyện của trí tưởng tượng phong phú, những câu văn nhịp nhàng và sự thông thái của những truyện thần tiên xa xưa.
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,